HoaQT Facebook 2017-05-17T12:28:23Z Chào các bạn! Làm website và kiếm tiền online có mối liên hệ khá mật thiết với nhau, những ai đã và đang làm web thì sẽ hiểu điều này. Nếu...

Về blog HóaQT.com

Chào các bạn!

Làm website và kiếm tiền online có mối liên hệ khá mật thiết với nhau, những ai đã và đang làm web thì sẽ hiểu điều này. Nếu bạn có một trang web có nhiều người truy cập, bạn sẽ nghĩ đến việc kiếm tiền từ nó. Ngược lại, những ai muốn kiếm tiền online bền vững thì lại cần có một blog hoặc website! Trang web càng mạnh và mang đến nhiều giá trị cho người dùng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. Blog HóaQT chủ yếu viết về hai mảng chính ở trên, đó là thiết kế web và kiếm tiền online. Nếu bạn đang cần tìm hiểu những thông tin này thì có lẽ blog HóaQT là một nơi đáng để bạn dừng chân, cùng trao đổi và học hỏi.

Mình là Hóa, người cầm bút chính trên blog này. Hiện tại mình là một Freelancer chuyên thiết kế và phát triển website chuyên nghiệp. Với trên 10 năm gắn bó (vừa học, vừa làm và vừa chơi với website), thiết kế web như đã in vào máu mình. Blog này được lập ra nhằm chia sẽ những kinh nghiệm mình có được trong thời gian làm web và kiếm tiền online. Ngoài ra, đây cũng là nơi để viết về những chủ đề yêu thích của cá nhân mình.

Trên blog, mình sẽ giới thiệu cách thiết kế website sử dụng những công cụ có sẵn và miễn phí như Blogger của Google (tại blogger.com, blog mình đang dùng nền tảng này), blog trực tiếp của WordPress (tại wordpress.com) cùng một số công cụ tạo blog/website online khác. Đây là những công cụ đơn giản và tiết kiệm nhất đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cách làm blog và website. Bởi vì chúng miễn phí, chỉ cần cài đặt và sử dụng, công việc bạn cần làm là tìm hiểu cách sử dụng chúng mà thôi! Bạn không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào ngoài chi phí mua domain (tên miền) nếu muốn địa chỉ trang web của mình dễ nhớ và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, không thể bỏ qua những phần mềm làm web nổi tiếng khác. Blog sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm website chuyên nghiệp với hai hệ quản trị nội dung (CMS) mã nguồn mở mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay là WordPress (tại wordpress.org) và Drupal (tại drupal.org). Đây là hai công cụ nằm trong danh sách được sử dụng nhiều nhất theo thống kê từ trang W3Techs. Mình không chọn giới thiệu Joomla vì mình không sử dụng phần mềm này nhiều. Khi sử dụng những CMS này bạn sẽ phải mua host để upload file và cơ sở dữ liệu của website, vì vậy mình sẽ viết luôn đánh giá về những host chất lượng mà bạn nên sử dụng để lưu trữ trang web của mình trên mạng. Thêm vào đó, mỗi nền tảng này lại cần các themes và templates khác nhau (giao diện hiển thị website), các bài đánh giá themes và templates sẽ hỗ trợ bạn chọn ra những "chiếc áo" phù hợp nhất cho website của mình.

Về mảng kiếm tiền online, mình sẽ tập trung giới thiệu những cách mà rất nhiều người đang làm và thành công. Có thể chia ra làm 3 chuyên mục chính đó là làm website chạy quảng cáo kiếm tiền với Google Adsense, làm website giới thiệu sản phẩm để nhận hoa hồng với Affiliate - tiếp thị liên kết, và cuối cùng là kiếm tiền với Youtube - đây là hình thức làm video kiếm tiền nhờ vào quảng cáo hiển thị trên video khi người ta xem nó. Hình thức bán hàng qua Facebook hiện nay đang rộ lên khá mạnh, nó cũng có thể được liệt vào danh sách các cách kiếm tiền online hiệu quả. Chỉ có 1 điểm khác biệt với 3 hình thức trên là bạn cần có mặt hàng cụ thể trong kho hoặc shop của mình. Một số bài viết trên blog sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền khá mới mẻ này.

Với chiếc máy tính cùng một ly cafe bên cạnh, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất kể thời gian nào! Tại sao không cùng nhau tìm hiểu thiết kế website và kiếm tiền online? Hãy cùng làm ra những trang web chất lượng và kiếm thật nhiều tiền để phát triển cộng đồng mạng tại Việt Nam chúng ta!

Nếu muốn kết bạn hay có điều gì thắc mắc, các bạn có thể follow hoặc add friend để trao đổi với mình tại đây, hoặc gửi email về địa chỉ: [email protected]

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog! 😁
5 HoaQT: Về blog HóaQT.com Chào các bạn! Làm website và kiếm tiền online có mối liên hệ khá mật thiết với nhau, những ai đã và đang làm web thì sẽ hiểu điều này. Nếu...